Định cư dạng đầu tư

Quá trình nhập cư EB-5 là một quá trình đơn giản và phức tạp. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực này.

tổng quanTheo mục 203 (b) (5) của Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA), 8 U.S.C. § 1153 (b) (5), 10.000 thị thực nhập cư mỗi năm dành sẵn cho các cá nhân đủ tiêu chuẩn tư cách thường trú nhân trên cơ sở tham gia vào một doanh nghiệp thương mại mới. Theo điều 203(b)(5) của luật di trú và nhập tịch (INA), 8. U.S.C. § 1153(b)(5), 10,000 thị thực định cư được cấp mỗi năm cho các cá nhân đủ điều kiện thường trú dân theo cách tham gia vào một công ty hoạt động kinh doanh mới.

Trong số 10.000 thị thực đầu tư (tức thị thực EB-5) dành sẵn hàng năm, 5.000 được dành cho những người đầu tư theo chương trình thí điểm liên quan đến “Trung tâm Vùng” do CIS chỉ định.

Một “Trung tâm Vùng:”:”

  • Là một thực thể, tổ chức hoặc cơ quan đã được chấp thuận;
  • Tập trung vào một khu vực địa lý cụ thể ở Hoa Kỳ; Và,
  • Tìm cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua tăng doanh số xuất khẩu, cải thiện năng suất khu vực, tạo việc làm mới và tăng đầu tư vốn trong nước.

Nhà đầu tư nước ngoài “phải::

  • Chứng minh rằng một “đầu tư đủ tiêu chuẩn” (xem bên dưới) đang được thực hiện trong một doanh nghiệp thương mại mới nằm trong một Trung tâm vùng đã được phê duyệt; Và,
  • Bằng cách sử dụng các phương pháp hợp lý, 10 hoặc nhiều việc làm thực sự được tạo ra trực tiếp hoặc gián tiếp bởi doanh nghiệp thương mại mới thông qua doanh thu từ xuất khẩu tăng lên, cải thiện năng suất khu vực, tạo việc làm hoặc tăng đầu tư vốn nội địa do chương trình thí điểm thực hiện.

Đủ điều kiện

Tình trạng cư trú thường trú dựa trên điều kiện đủ tiêu chuẩn EB-5 dành cho các nhà đầu tư, dù là một mình hoặc với vợ / chồng và con chưa lập gia đình. Người nước ngoài đủ điều kiện là những người đầu tư – hoặc đang tích cực trong quá trình đầu tư – số vốn cần thiết vào một doanh nghiệp thương mại mới mà họ đã thành lập. Họ phải chứng minh thêm rằng đầu tư này sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra số việc làm toàn thời gian cho những người có đủ tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ.

Nói chung, “cá nhân đủ điều kiện” bao gồm:

1.  Cá nhân thành lập doanh nghiệp thương mại mới bằng cách:

  • Tạo ra một cơ sở kinh doanh;
  • Mua một doanh nghiệp hiện tại và đồng thời hoặc sau đó tái cơ cấu hoặc sắp xếp lại hoạt động kinh doanh để có kết quả kinh doanh thương mại mới; hoặc
  • Mở rộng kinh doanh hiện tại bằng 140 phần trăm so với số tiền đầu tư trước đây hoặc giá trị ròng, hoặc giữ lại tất cả các công việc hiện tại trong một doanh nghiệp gặp khó khăn đã mất 20 phần trăm giá trị ròng của nó trong 12 đến 24 tháng qua; Và

2.  Cá nhân đã đầu tư – hoặc đang tích cực trong quá trình đầu tư – vào một doanh nghiệp thương mại mới:

  • Ít nhất là $ 1,000,000, hoặc
  • Ít nhất là $ 500,000 nếu nơi đầu tư đang được thực hiện trong một “khu vực việc làm trọng điểm”, là một khu vực có tỷ lệ thất nghiệp ít nhất 150 phần trăm của tỷ lệ trung bình quốc gia hoặc một khu vực nông thôn như được chỉ định bởi Văn phòng Quản lý và Ngân sách của chính quyền Hoa Kỳ; Và

3.  Tham gia vào một doanh nghiệp thương mại mới có lợi cho nền kinh tế Hoa Kỳ và:

  • Tạo việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 cá nhân; hoặc là
  • Duy trì số lượng nhân viên hiện có ở mức không ít hơn mức trước khi đầu tư trong thời gian ít nhất là hai năm, nơi đầu tư vốn đang trong giai đoạn “kinh doanh gặp khó khăn”, của một doanh nghiệp đã tồn tại ít nhất hai năm và đã mất 20 phần trăm giá trị thực của nó trong 12 đến 24 tháng qua.

Làm thế nào để tôi … Tìm cơ hội như một nhà đầu tư nhập cư

Để tìm cơ hội như là một nhà đầu tư nhập cư, nhà đầu tư nước ngoài phải nộp đơn xin nhập cư là Doanh nhân người nước ngoài. Đơn phải được nộp kèm với tài liệu chứng minh rõ ràng rằng đầu tư của cá nhân đó đáp ứng tất cả các yêu cầu, như:

  • Thành lập một doanh nghiệp thương mại mới,
  • Đầu tư số tiền cần thiết,
  • Chứng minh đầu tư đến từ một nguồn tiền hợp pháp,
  • Tạo ra số công việc cần thiết,
  • Chứng minh rằng nhà đầu tư đang tích cực tham gia vào hoạt động kinh doanh; Và, nếu thích hợp,
  • Tạo việc làm trong một khu vực trọng điểm được nhắm vào.

Làm thế nào để tôi … đạt được tình trạng cư dân có điều kiện

Ngay khi đơn bảo lãnh nhập cư được chấp thuận, các nhà đầu tư nhập cư có thể có được tình trạng cư trú có điều kiện bằng cách:

  • Nộp đơn đăng ký thường trú dân hoặc điều chỉnh tình trạng, nếu cư trú ở Hoa Kỳ; hoặc là,
  • Nộp đơn xin thị thực nhập cư để trở thành Thường trú nhân dựa trên đầu tư

Làm thế nào để tôi có thẻ thường trú dân?

Để trở thành một thường trú nhân hợp pháp, các nhà đầu tư đủ điều kiện phải nộp bổ sung Đơn của Doanh nhân để Hủy bỏ Điều kiện trong một khoảng thời gian nhất định nhằm thay đổi thẻ xanh có điều kiện thành một thẻ xanh vô điều kiện. Đơn yêu cầu phải được nộp trong vòng 90 ngày trước ngày hết hạn hai năm của thẻ xanh có điều kiện.

Làm thế nào để tôi bắt đầu?

Quá trình nhập cư EB-5 là một quá trình đơn giản và phức tạp. Không một nhà đầu tư nước ngoài nào thực hiện toàn bộ quá trình nhập cư mà không có sự trợ giúp chuyên nghiệp của luật sư nhập cư giàu kinh nghiệm và có uy tín. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong đơn xin nhập cư EB-5 Investment Based. Các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và đủ điều kiện có thể bắt đầu bằng cách liên hệ với Xielaw.

 Cảm ơn bạn đã ghé thăm!
Bạn vẫn còn nhiều câu hỏi nhập cư?

Cách nhập cư cho các nhà đầu tư nước ngoài EB-5
Thẻ xanh thông qua đầu tư: Thị thực của nhà đầu tư EB5Người nước ngoài có thể có hộ khẩu thường trú tại Hoa Kỳ, thường được gọi là “thẻ xanh”, thông qua khoản đầu tư 500.000 đô la Mỹ hoặc 1 triệu đô la Mỹ. Nếu bạn có một khoản tiền ròng là $ 1,000,000 và bạn có thể đầu tư ít nhất $ 500,000 vào Hoa Kỳ, chúng tôi có thể giúp bạn có được một thẻ xanh cho bạn và các thành viên trong gia đình của bạn.

Lợi ích cho nhà đầu tư

Nếu bạn hội đủ điều kiện nhận thẻ xanh qua đầu tư, bạn, vợ / chồng và con dưới 21 tuổi của bạn có thể nhận thẻ xanh.
• Bạn có thể sống bất cứ nơi nào ở Hoa Kỳ và ở lại miễn là bạn muốn.
• Bạn không phải điều hành một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ nếu bạn không muốn.
• Bạn có thể đi du lịch trong và ngoài nước Mỹ mà không có thị thực.
• Sau khi bạn giữ thẻ xanh trong ít nhất 5 năm, bạn và gia đình bạn có thể nộp đơn xin quyền công dân Mỹ.

Yêu cầu đối với Đơn xin Thẻ Xanh

• Bạn phải có khả năng đầu tư ít nhất 500.000 đô la Mỹ tại Hoa Kỳ
• Bạn phải có thể chứng minh rằng số tiền bạn đầu tư đã thu được bằng các cách hợp pháp
• Bạn phải có khả năng chứng minh được nguồn đầu tư.

Yêu cầu về thẻ xanh

• Bạn phải duy trì đầu tư kinh doanh tại Hoa Kỳ
• Bạn phải coi Hoa Kỳ là nơi thường trú của bạn.
• Bạn không được đi ra nước ngoài lâu hơn 6 tháng hoặc lâu hơn 12 tháng mà không có giấy thông hành.
• Bạn phải nộp tờ khai thuế thu nhập Hoa Kỳ cho thu nhập trên toàn thế giới của bạn (bạn nên hỏi ý kiến ​​chuyên gia về thuế).
• Thẻ xanh của bạn có thể bị lấy đi và bạn có thể bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ nếu bạn không tuân thủ đúng luật.

Đầu tư $ 1 Triệu đô la

Nếu bạn muốn tự quản lý hoặc điều hành kinh doanh, bạn có thể đầu tư tối thiểu 1 triệu đô la để tạo ra một doanh nghiệp mới của Hoa Kỳ hoặc mở rộng một lĩnh vực đã tồn tại. Doanh nghiệp phải sử dụng ít nhất 10 công nhân Mỹ toàn thời gian trong hai năm đầu. Nhà đầu tư, vợ / chồng và con cái không được tính trong mười nhân viên, và chủ đầu tư phải quản lý công ty.

Đầu tư 500.000 Đô la Mỹ

Nếu bạn muốn tự quản lý hoặc điều hành kinh doanh, bạn có thể đầu tư $ 500,000 cho doanh nghiệp nằm ở khu vực nông thôn hoặc khu vực thành thị có tỷ lệ thất nghiệp được chính phủ bang xác nhận ở mức ít nhất 150% mức trung bình của cả nước. Hiện tại, một khoản đầu tư nửa triệu đô la phổ biến nhất là dự án phát triển kinh tế của một trung tâm vùng, nơi phải được USCIS chấp thuận cho đầu tư nước ngoài. Người quản lý trung tâm vùng phải có khả năng cung cấp một bản sao thư chấp thuận đầu tư EB-5 của Trung tâm. Xin lưu ý rằng các trung tâm khu vực KHÔNG thuộc sở hữu hoặc liên kết với cơ quan chính phủ. Không có quỹ đầu tư EB-5 nào được bảo đảm bởi bất kỳ một tổ chức nào mặc dù một số trung tâm vùng có xu hướng quảng bá rất ấn tượng cho các nhà đầu tư tiềm năng rằng các nhà đầu tư có thể thu hồi đầy đủ tiền đầu tư sau một thời gian đầu tư!

Ngoài trường hợp đầu tư, một số khoản vay, hợp đồng thế chấp, kỳ phiếu, thỏa thuận an ninh có thể được đưa vào yêu cầu về vốn tối thiểu. Nhiều nhà đầu tư có thể đầu tư vào cùng một doanh nghiệp ngay từ khi doanh nghiệp được thành lập. Xin vui lòng liên hệ với Xielaw nếu bạn quan tâm đến việc có được một thường trú tại Hoa Kỳ thông qua các khoản đầu tư.

Các bước tiến hành nhập cư

Kính gửi các nhà đầu tư EB-5, đây là các bước khách hàng của chúng tôi sẽ làm để hoàn thành đơn xin thẻ xanh đầu tư của bạn:


BƯỚC 1:
Nhà đầu tư lựa chọn dự án đầu tư trung tâm khu vực để đầu tư và điền vào Bản câu hỏi Cá nhân. Để biết danh sách các trung tâm khu vực đang hoạt động được USCIS chấp thuận cho ứng dụng thẻ xanh đầu tư EB-5, nhấp vào đây. Vui lòng liên hệ Xielaw để biết chi tiết về (các) dự án đầu tư cụ thể mà bạn quan tâm.

BƯỚC 2: Nhà đầu tư nhận được Bản ghi nhớ chào bán của Trung tâm Vùng và các tài liệu đầu tư khác để xem xét và phê duyệt.

BƯỚC 3: Nhà đầu tư ký kết Thoả thuận với Văn phòng Luật Xie, LLC. Và trả phí luật sư ban đầu theo quy định trong hợp đồng.

BƯỚC 4: Nhà đầu tư ký hợp đồng mua bán với trung tâm khu vực và gửi tiền đặt cọc cho trung tâm khu vực.

Bước 5: Xielaw gửi hướng dẫn / danh mục tài liệu cho Nhà đầu tư và Nhà đầu tư chuẩn bị và thu thập các tài liệu được yêu cầu và chuyển tiếp tất cả các tài liệu được yêu cầu đến Xie Law Offices, LLC.

BƯỚC 6: Xielaw và trung tâm khu vực làm việc cùng nhau để chuẩn bị tài liệu và chuẩn bị đơn xin di dân.

BƯỚC 7: Xielaw hoặc trung tâm khu vực gửi thông báo đến nhà đầu tư khi Đơn xin nhập cư sẵn sàng cùng với hướng dẫn chuyển khoản ngân hàng. Chủ đầu tư chuyển 500.000 đô la vào tài khoản ủy thác (được giữ bởi một ngân hàng thứ ba).

BƯỚC 8: USCIS chấp thuận đơn xin di dân. Tiền từ tài khoản thứ ba sẽ được giải ngân cho dự án đầu tư (trung tâm khu vực).

BƯỚC 9: Xielaw nộp đơn xin thị thực nhập cư vào lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc đơn xin điều chỉnh tình trạng cư trú dài hạn cho USCIS.

BƯỚC 10: Nhà đầu tư nhận được Thẻ xanh tạm thời.

BƯỚC 11:  Xielaw nộp đơn xin loại bỏ đơn xin cư trú có điều kiện cho USCIS trong vòng hai năm

BƯỚC 12: Nhà đầu tư nhận được Thẻ thường trú dân dài hạn.

BƯỚC 13: Sau 60 tháng, nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong những chiến lược rút vốn đầu tư. Vui lòng đọc Thỏa thuận đăng ký để biết thêm thông tin..

BƯỚC 14: Nhà đầu tư đủ điều kiện để nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ khi Nhà đầu tư đã là thường trú nhân Hoa Kỳ (chủ thẻ xanh) trong năm năm.

Các bước trên đây nhằm cung cấp thông tin về quá trình này và nó không áp dụng cho tất cả các ứng dụng EB-5. Liên hệ Jeff Z Xie hoặc liên hệ với văn phòng của chúng tôi để yêu cầu tài liệu và bắt đầu ngay hôm nay. Cảm ơn!

 

Thị thực nhập cư EB-5 là gì?

Đây là một loại visa nhập cư trong đó một người nước ngoài đầu tư $ 500,000 vào các dự án đầu tư trọng điểm được chấp thuận của USCIS hoặc 1 triệu đô la trong một doanh nghiệp tạo ra 10 việc làm tại Hoa Kỳ có thể được cấp tư cách thường trú.

Visa Nhà đầu tư là gì? “EB-5”?

Bởi vì nó được liệt kê ở vị trí thứ năm trong cuốn sách quy định cung cấp các quy tắc cho các đơn xin nhập cư dựa trên việc làm (EB). Đây là một loại hình nhập cư đặc biệt khác với các loại EB-1, EB-2 hoặc EB-3 thường được sử dụng.

Ai có thể nộp đơn xin thẻ xanh đầu tư EB-5?

Nói chung, bất kỳ người nước ngoài nào có khả năng tài chính để đầu tư ít nhất 500.000 đô la một lần tại Hoa Kỳ và có thể chứng minh nguồn hợp pháp của tiền đầu tư có thể nộp đơn xin thị thực nhà đầu tư EB-5. Tuy nhiên, có một số hạn chế khác. Những người nước ngoài tiềm năng quan tâm có thể liên hệ với Xielaw để biết thêm thông tin.

Yêu cầu cơ bản về đầu tư EB-5 là gì?

  • Đầu tư 500.000 đô la Mỹ (ở khu vực nông thôn hoặc nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc các trung tâm khu vực được USCIS phê duyệt) hoặc đầu tư $ 1,000,000 vào các lĩnh vực khác bao gồm các thành phố lớn;
  • Đầu tư vào một doanh nghiệp chứ không phải đầu tư chứng khoán thụ động
  • Việc đầu tư có thể tạo ra 10 việc làm – không cần làm việc trực tiếp nếu đầu tư ở “Trung tâm Khu vực”.
  • Nhà đầu tư có thể cung cấp chứng từ về nguồn hợp pháp của tiền đầu tư.

Nguồn tiền hợp pháp có nghĩa là gì?

Điều này có nghĩa là số tiền đầu tư vào Hoa Kỳ có được bằng các phương tiện hợp pháp hoặc được “thu hợp pháp”. Do đó, tiền có được bất hợp pháp hoặc thông qua các biện pháp bất hợp pháp như cờ bạc bất hợp pháp, rửa tiền, gian lận, trộm cắp, ăn cắp … không thể sử dụng được cho đầu tư EB-5 ở Mỹ.

Vì vậy, các nguồn tiền “hợp pháp” là gì?

Nhà đầu tư phải chứng minh tài sản của mình có được theo cách hợp pháp, nghĩa là các nguồn tiền đầu tư có được thông qua kinh doanh hợp pháp, tiền lương, đầu tư, bán bất động sản, thừa kế, quà tặng, khoản vay hoặc các phương tiện hợp pháp khác.

Tôi có một người cha giàu có muốn cho tôi tiền để đầu tư. Tôi có thể sử dụng nó đầu tư vào Hoa Kỳ để có được thẻ xanh?

Vâng, món quà từ cha mẹ hoặc người khác, được coi như quà tặng sau khi đóng thuế, nếu có được, có thể sử dụng cho đầu tư EB-5. Nhưng các chứng từ về nguồn tiền vẫn phải có.

Nhà đầu tư nước ngoài có cần kinh nghiệm kinh doanh trước đây?

Không, nhà đầu tư không bắt buộc phải có kinh nghiệm kinh doanh trước đó.

Trình độ học vấn mà nhà đầu tư nước ngoài cần phải có?

Nhà đầu tư không bắt buộc phải chứng minh trình độ học vấn tối thiểu.

Nhà đầu tư nước ngoài có nên nói tiếng Anh không?

Không.

Nếu vậy, nhà đầu tư có thể là một người không có kinh nghiệm làm việc. Người đó không cần phải được đào tạo. Anh ta không cần phải nói tiếng Anh. Có yêu cầu nào đối với nhà đầu tư không?

Yêu cầu duy nhất cho nhà đầu tư là người đó có giá trị thực và tiền vốn đầu tư.

Nhà đầu tư nước ngoài có cần khỏe mạnh không?

Có.

Tôi nghe nói rằng nhà đầu tư nước ngoài sẽ nhận được thẻ xanh tạm thời. Có đúng không?

Vâng, nhà đầu tư nước ngoài được cấp thị thực nhập cư EB-5 thẻ xanh “có điều kiện”, có hiệu lực trong hai năm.

Thẻ xanh “có điều kiện” là gì?

Thẻ xanh có điều kiện là Thẻ xanh tạm thời có giá trị trong hai năm. Một năm 9 tháng sau khi ban hành, trong ba tháng nhà đầu tư phải nộp một đơn khác tới CIS để xác minh rằng tất cả các quỹ đã được đầu tư và tạo ra việc làm – tại một trung tâm khu vực cho dù trực tiếp hay gián tiếp. Khi tình trạng cư trú có điều kiện đã được dỡ bỏ, một Thẻ xanh thường trú dân được cấp để đảm bảo tình trạng cư trú dài hạn.

Ai nhận được thường trú nhân (“thẻ xanh”)?

Chồng, vợ và bất cứ trẻ em chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Con nuôi cũng được tính vào gia đình.

Tôi có một thẻ xanh và kế hoạch đi du lịch ra khỏi Hoa Kỳ trong một thời gian dài. Tôi có thể giữ được thẻ xanh không?

Bạn có thể. Nhưng bạn cần phải liên hệ với Xielaw hoặc bất kỳ luật sư nhập cư có kinh nghiệm nào trước khi bạn rời Hoa Kỳ.

Sự khác nhau giữa thẻ xanh và quốc tịch là gì?

Khi bạn nhận được thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp, bạn có hầu hết các quyền và nghĩa vụ của công dân Hoa Kỳ, nhưng bạn không thể bỏ phiếu và không được hưởng một số phúc lợi công cộng. Bạn phải tuân theo các yêu cầu nộp thuế giống nhau và có cùng mức thuế suất và khấu trừ với tư cách là công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bạn vẫn là công dân của nước mà bạn có hộ chiếu cho đến khi bạn nhập quốc tịch trở thành công dân Hoa Kỳ sau năm năm có thẻ xanh.

Thẻ xanh của tôi có thể bị mất không?

Một khi bạn nhận được thẻ xanh, có hai trường hợp mà bạn có thể bị mất thẻ xanh. Thứ nhất, bạn bị cấm túc hoặc không được phép. Phổ biến nhất là bị kết tội về một tội ác nghiêm trọng. Thứ hai là bạn rời bỏ nơi thường trú của bạn ở Mỹ. Ví dụ, sau khi bạn nhận được thẻ xanh, bạn rời Hoa Kỳ và ở lại nước ngoài lâu hơn một năm mà không có bất kỳ giấy phép du lịch nào.

Được! Tôi đã sẵn sàng đầu tư vào Mỹ. Làm thế nào tôi có thể bắt đầu?

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các trung tâm khu vực được chấp thuận cung cấp các cơ hội đầu tư và liên hệ với Xielaw để biết thêm chi tiết và cập nhật.